80% sàn bất động sản trên cả nước tạm đóng cửa

Thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, khoảng 80% sàn giao dịch bất động sản chỉ làm trung gian môi giới trên cả nước đã phải tạm dừng hoạt động. Dịch bệnh đã tạo ra một sự sàng lọc khắt khe nên tính đến thời điểm này, chỉ có các sàn giao dịch bất động sản thuộc những doanh nghiệp quy mô lớn, có tiềm lực tài chính và trực tiếp làm chủ đầu tư dự án mới có khả năng tiếp tục duy trì hoạt động.


Nhiều công trình thi công dang dở vì phải tạm hoãn mùa dịch. Ảnh: Internet. Tin tức bất động sản

Bộ Xây dựng cho biết, từ cuối tháng 4, đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, kéo dài và diễn biến phức tạp hơn những lần trước đã có những tác động đến thị trường bất động sản. Khoảng 80% các sàn giao dịch bất động sản chỉ làm trung gian môi giới hầu như phải tạm dừng hoạt động.

Cũng như nhiều ngành nghề khác, năm 2020 vừa qua đối với doanh nghiệp hành nghề môi giới bất động sản có thể xem như “thảm hoạ” kể từ khi xuất hiện dịch bệnh Covid – 19.

Bước sang năm 2021, tình hình có vẻ khả quan hơn trong những tháng đầu năm. Dịch bệnh được kiểm soát tốt, các hoạt động mở bán, giới thiệu dự án bất động sản được doanh nghiệp tăng cường đẩy mạnh. Nhân viên môi giới sau một năm chịu đựng cũng phác thảo kế hoạch cho năm mới với nhiều kỳ vọng. Thậm chí, nhiều người tin tưởng 2021 có thể lấy lại những gì đã mất trong năm 2020.

Tuy nhiên, cuối tháng 4/2021 dịch bệnh manh nha quay trở lại ở một số nơi và sau đó bùng phát ra nhiều tỉnh thành trong cả nước. TP.HCM đô thị đông dân nhất và là đầu tàu kinh tế của cả nước đang phải vật lộn với đợt dịch thứ 4 có cường độ và diễn biến phức tạp hơn nhiều lần trước. Thành phố buộc phải ra các chỉ thị giãn cách xã hội nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Tình hình dịch bệnh, giãn cách làm tê liệt hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, trong đó có các công ty môi giới bất động sản. Tin tức bất động sản

Theo FBNC. Tin tức bất động sản

Tags

Bình luận