Biểu tình phản đối Netflix phát hành chương trình nhạo báng người chuyển giới

Một cuộc biểu tình đã nổ ra trên các vỉa hè, bên ngoài văn phòng Netflix tại thành phố Los Angeles (Mỹ), để bày tỏ thái độ bất bình trước quyết định phát hành ‘The Closer’ của Netflix.

Nổ rung chuyển thành phố Trung Quốc, hàng chục người thương vong
Người Campuchia tiếp tục vượt biên trái phép sang Thái Lan


Biểu tình phản đối Netflix phát hành chương trình nhạo báng người chuyển giới. Ảnh: AP

Khoảng 100 người đã tập trung gần trụ sở của Netflix ở bang California (Mỹ), hôm 20/10 vừa qua, để phản đối quyết định của hãng này về việc phát hành ‘The Closer’, một chương trình họ cho rằng có nội dung nhạo báng người chuyển giới.

Chương trình ‘The Closer’ sắp được Netflix phát hành có nội dung xoay quanh về những câu chuyện mà diễn viên hài Dave Chappelle (48 tuổi) thực hiện, bao gồm cả sự chế nhạo người bạn chuyển giới của anh là Daphne Dorman. Chính vì vậy, chương trình đặc biệt của Dave Chappelle đã vấp phải không ít phản ứng dữ dội từ chính nhân viên Netflix lẫn cộng đồng người chuyển giới. 

Một cuộc biểu tình đã nổ ra trên các vỉa hè, bên ngoài văn phòng Netflix tại thành phố Los Angeles (Mỹ), để bày tỏ thái độ bất bình trước quyết định phát hành ‘The Closer’ của Netflix. Những người tham gia cầm các biểu ngữ có nội dung ‘Cuộc sống của người chuyển giới cũng đáng giá’ và hô vang khẩu hiệu phản đối.

“Tôi đứng về phía người chuyển giới. Tôi không muốn những người bạn đồng tính của tôi bị tổn thương”, Anh Brie Henderson, nhân viên Netflix cho biết. 

Cuộc tranh cãi về chương trình ‘The Closer’ ngày càng gia tăng trong bối cảnh Netflix nỗ lực đa dạng hóa toàn công ty, sau khi cựu giám đốc truyền thông của hãng bị sa thải, vì sử dụng hành vi phân biệt chủng tộc trong các cuộc họp.

Nepal: Lũ lụt, lở đất khiến 43 người thiệt mạng

Vân Anh (theo Reuters)

Tags
    Tin tức thế giới, tin nóng 24h, tin tức nóng mới nhất, Tin Quốc tế 24h, Netflix, người chuyển giới, nhạo báng, Biểu tình

Bình luận