Bill Gates từng gửi mail gạ gẫm nhân viên nữ?

The Wall Street Journal hôm 18/10 vừa đưa tin về việc tỷ Bill Gates có những hành vi không chuẩn mực trong khoảng thời gian ông còn làm việc ở Microsoft.

Nhà Trắng treo cờ rủ tiếc thương cựu ngoại trưởng Colin Powell
Thống tướng Myanmar đổ lỗi phe đối lập gây ra tình trạng bất ổn trong nước


Tỷ phú Mỹ Bill Gates trả lời phỏng vấn hôm 4/8. Ảnh: CNN.

Tờ Wall Street Journal cho biết ông Bill Gates từng bị hai lãnh đạo cấp cao của Microsoft nhắc nhở, đề nghị ngừng ngay hành động gửi mail tán tỉnh cho một nhân viên.

Vụ việc xảy ra cách đây hơn một thập kỷ trước, vào năm 2008. Các giám đốc điều hành hàng đầu của Microsoft khi ấy Brad Smith và Lisa Brummel là phát hiện các email “không phù hợp” giữa tỷ phú Bill Gates và một nhân viên nữ.

Theo nguồn tin, nhà sáng lập Microsoft đã tán tỉnh, gạ gẫm người phụ nữ này. Khi vụ việc xảy ra, ông Bill Gates đang đảm nhiệm vị trí chủ tịch Hội đồng quản trị của Microsoft và vẫn chưa ly hôn với vợ - bà Melinda Gates. Nhà tỷ phú sau đó đã thừa nhận và đồng ý chấm dứt ngay hành vi không đúng chuẩn mực với nữ nhân viên.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của tỷ phú Bill Gates -  ông Bridgitt Arnold nhanh chóng lên tiếng phủ nhận bài viết mà Wall Street Journal đăng tải. Trong một tuyên bố, người này nêu rõ: “Những thông tin đó hoàn toàn không đúng. Chúng được dựng lên từ những người có xung đột lợi ích với ông Bill Gates”.

Trong thời gian gần đây, ông Bill Gates cũng gặp một số chỉ trích, vì đã gặp ‘tỷ phú ấu dâm’ Jeffrey Epstein nhiều lần.

Tỷ phú Bill Gate sáng lập hãng phần mềm khổng lồ Microsoft năm 1975 và trở thành một trong những người giàu có nhất thế giới. Nhà tỷ phú rời khỏi Microsoft vào năm 2020, với lý do để tập trung cho hoạt động từ thiện. Tuy nhiên, theo tờ Wall Street Journal, việc từ chức của ông Bill Gates là do mối quan hệ tình cảm ngoài luồng giữa tỷ phú và nữ nhân viên bị hội đồng quản trị của Microsoft phát giác.

Triều Tiên tiếp tục khai hỏa tên lửa tại nơi cất giấu kho tàng tàu ngầm

Vân Anh (theo Wall Street Journal)

 

Tags
    Tin tức thế giới, Tin Quốc tế 24h, Bill Gates, Microsoft, gạ gẫm

Bình luận