Bitcoin mất 87% giá trị trên sàn Binance, nhà đầu tư sốt vó

Giá trị đồng tiền mã hóa tụt xuống chỉ còn 8.200 USD trong phút chốc sau khi đạt mức lịch sử 65.000 USD do một lỗi giao dịch.

*Doanh nghiệp có nợ xấu vẫn được vay gói trả lương lãi suất 0%
*Hàng chục tuyến xe khách, chuyến bay "nằm chờ" vì không có khách


Giá Bitcoin đột ngột “bốc hơi” xuống còn 8.200 USD do lỗi giao dịch (Ảnh: CoinTelegraph)

 

Vào tối 21/10, giá trị đồng Bitcoin được giao dịch ở quanh mức 65.000 USD – mức tăng lịch sử. Tuy nhiên, sau đó giá đồng tiền ảo này đột ngột “bốc hơi” xuống còn 8.200 USD, tức giảm hơn 87% trên sàn Binance.US.

Tuy nhiên, tình trang này chỉ ghi nhận trên sàn giao dịch Binance.US tại thị trường Mỹ. Sau đó, Binance đã lên tiếng giải thích sự cố xuất phát từ lỗi thuật toán giao dịch từ nhà tổ chức giao dịch, dẫn đến hiện tượng bán tháo. Hiện, nhà giao dịch thông báo họ đã sửa lỗi. Hiện, Binance đang tiếp tục điều tra sự việc.

Nhiều người dùng không đồng tình với lời giải thích này và đăng biểu đồ thân nến, với phần đuôi nến kéo dài tới mức 8.000 USD lên Twitter để chế nhạo sàn giao dịch Binance. Có người cho rằng người Mỹ có thể bị lừa vì “dùng những sàn giao dịch dở tệ như vậy.”

Giá các loại tiền mã hóa như Bitcoin có thể khác nhau tùy vào sàn giao dịch.. Trong thời gian qua, giá Bitcoin đã tăng giá mạnh và vượt mức đỉnh lịch sử vào tối 20/10 (giờ Việt Nam). Gía ở thời điểm sáng 22/10 dạo động quanh 63.000 USD.

*Doanh nghiệp có nợ xấu vẫn được vay gói trả lương lãi suất 0%

Theo Zingnews

Tags
    tin tức kinh tế, bản tin tài chính, bitcoin, giá bitcoin, bitcoin tăng giá, bitcoin đột ngột giảm giá, sàn giao dịch bitcoin

Bình luận