Căn cứ Mỹ ở Syria bị không kích

Theo Hãng tin Reuters, những tiếng nổ lớn được ghi nhận đã phát ra từ một căn cứ Mỹ ở miền Nam Syria. Rất may không ghi nhận thương vong nào trong vụ việc này.

Hai ngày liền chiến cơ Trung Quốc khuấy đảo Đài Loan, báo hiệu cho điều gì?
EU ủng hộ Litva thắt chặt quan hệ với Đài Loan bất chấp dọa nạt của Trung Quốc


Mỹ và lực lượng Syria do Mỹ hậu thuẫn trong một cuộc tuần tra chung gần căn cứ Al-Tanf, ngày 29.4.2020. Ảnh: Quân đội Mỹ

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria SOHR, một máy bay không người lái đã tấn công vào căn cứ Al-Tanj, nơi liên quân do Mỹ đứng đầu đồn trú, gần biên giới của Syria giáp với Iraq và Jordan. Ghi nhận ban đầu cho thấy không có thương tích do cuộc tấn công, song thống kê thiệt hại vẫn đang được tiến hành.

Căn cứ Al-Tanj nằm ở phía Nam Syria, được thành lập từ năm 2016 trong khuôn khổ chiến dịch chống tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS mà Mỹ phát động. Các cuộc tấn công nhằm vào quân đội Mỹ tại Syria không thường xuyên xảy ra, nhưng hầu hết là do lực lượng vũ trang được Iran hậu thuẫn triển khai.

Vào cuối tháng 6, trong giai đoạn căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran, tên lửa đã rơi xuống một căn cứ của Mỹ ở miền Đông Syria, và các quan chức Mỹ lập tức đổ lỗi cho lực lượng dân quân Shia do Iran hậu thuẫn.

Vụ tấn công bằng tên lửa diễn ra một ngày sau khi quân đội Mỹ tấn công các cơ sở do dân quân sử dụng. Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào hai cơ sở hoạt động và lưu trữ vũ khí ở Syria và Iraq do số lượng các cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào quân đội Mỹ và các căn cứ ở Iraq gia tăng.

Tình báo Mỹ cập nhật: Trung Quốc đã tiến hành tới hai vụ thử vũ khí siêu thanh

Vân Anh (theo Reuters)
 

Tags
    Tin tức thế giới, Tin Quốc tế 24h, Mỹ, Iran, Syria, không kích, Căn cứ Mỹ

Bình luận