CEO Elon Musk bán 5 tỷ USD cổ phiếu của Tesla sau cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter

Mới đây, Giám đốc điều hành của Tesla- ông Elon Musk đã bán khoảng 5 tỷ USD cổ phiếu của hãng xe điện này, động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi tỷ phú này mở cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter về việc có nên bán 10% cổ phiếu Tesla hay không.

Báo cáo: Gần 90% người trẻ ở Trung Quốc đang mắc nợ
Nghị sỹ Mỹ cảnh báo: nhiều công ty lớn đang say tiền từ Trung Quốc


Giám đốc điều hành của Tesla- ông Elon Musk. Ảnh: ST.

Theo văn bản trình lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC), trong lần bán ra đầu tiên kể từ năm 2016 của mình, ông Musk đã bán gần 3,6 triệu cổ phiếu của Tesla với giá trị khoảng 4 tỷ USD, cùng với thêm 934.000 cổ phiếu nữa giá trị 1,1 tỷ USD để hoàn thành nghĩa vụ thuế liên quan đến việc thực thi quyền chọn mua thêm gần 2,2 triệu cổ phiếu.

Ông Elon Musk mới đây đã bán khoảng 5 tỷ USD cổ phiếu của Tesla, tương đương khoảng 3% tổng số cổ phiếu mà ông Musk đang nắm giữ tại nhà sản xuất xe điện này.

Trước khi kế hoạch này được công bố, ông Musk đã mở cuộc thăm dò ý kiến 62,5 triệu người theo dõi trên Twitter về việc có nên bán 10% cổ phiếu Tesla hay không. Cổ phiếu Tesla đã giảm hơn 12% trong phiên ngày 9/11 trong đợt bán tháo kéo dài nhiều ngày đe dọa đến vị trí của Tesla trong câu lạc bộ các doanh nghiệp nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, sang phiên 10/11, cổ phiếu của Tesla đã phục hồi 4,3%.

Microsoft vượt Apple trở thành công ty có giá trị nhất thế giới

Tường Vi (Theo Reuters)

Tags

Bình luận