Cựu nhân viên Facebook kêu gọi Mark Zuckerberg từ chức

Trong một bài phát biểu công khai sau khi tiết lộ nhiều tài liệu nội bộ của Facebook, cô Frances Haugen, một cựu giám đốc Fcebook đã lên tiếng kêu gọi Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook từ chức.

*Chuyện thật 100%: Du hành vũ trụ bằng bóng bay
*Nhật Bản thiết kế tuabin khai thác năng lượng từ bão


Cựu Giám đốc sản phẩm Facebook – Frances Haugen (Ảnh: Reuters)

Tại một sự kiện công nghệ ở Lisbon (Bồ Đào Nha) với sự tham gia của hàng chục ngàn người, cựu Giám đốc sản phẩm Facebook – Frances Haugen nói rằng: “Tôi nghĩ Facebook sẽ khó thay đổi nếu Mark Zuckerberg tiếp tục giữ vị trí giám đốc điều hành”. Khi được hỏi về việc nhà sáng lập Facebook nên từ chức không, cô Haugen trả lời: “Đó là cơ hội để Facebook có thể mạnh hơn nếu công ty có một người lãnh đạo chuyên tâm vào các vấn đề an toàn”.

Facebook – một gã khổng lồ công nghệ của Mỹ đã đổi tên thành Meta vào tuần trước trong bối cảnh công ty đang hứng chịu nhiều chỉ trích gần đây. Bình luận về động thái mới này, cô Haugen cho rằng nó không có ý nghĩa gì cả nếu các vấn đề của Facebook vẫn chưa được giải quyết.

Vào đầu tháng trước, cô Haugen đã phơi bày nhiều bí mật của Facebook trước các nhà lập pháp Anh và Mỹ, trong đó bao gồm việc mạng xã hội 3 tỷ người dùng này gây ra tình trạng bất ổn bạo lực trên toàn thế giới bằng cách sử dụng các thuật toán thúc đẩy nội dung cực đoan, gây chia rẽ.

Các nhà lập pháp và cơ quan quản lý sau đó đã chỉ trách Facebook mạnh mẽ, mặc dù gã khổng lồ công nghệ của Mỹ phủ nhận mọi cáo buộc mà cô Haugen đưa ra.  

*Chuyện thật 100%: Du hành vũ trụ bằng bóng bay

Vân Anh (Theo Reuters)

Tags

Bình luận