Đắk Lắk ghi nhận số ca mắc cao nhất từ trước đến nay

Những ngày qua TP. Buôn Ma Thuột liên tiếp xuất hiện nhiều ổ dịch phức tạp, chưa rõ nguồn lây, hiện Buôn Ma Thuột cũng là địa bàn ghi nhận số ca mắc cao nhất của tỉnh.

Cùng tỉnh Phú Yên, nhưng quy định cách ly mỗi nơi mỗi khác?
Hà Nam cơ bản kiểm soát được chùm lây nhiễm


Cơ sở kinh doanh ăn uống ở Buôn Ma Thuột vẫn được hoạt động nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch. Ảnh minh họa: Tiền Phong 

Trong ngày hôm qua, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 92 ca mắc mới, đây là con số cao kỷ lục của tỉnh này. Trong số này, có 30 ca ở TP. Buôn Ma Thuột và 41 ca ở huyện Krông Búk, ổ dịch tại huyện Krông Búk được nhận định là rất phức tạp khi chưa rõ nguồn lây, trước đó ngành chức năng phát hiện ca mắc đầu tiên là người đàn ông ở xã Cư Né đến bệnh viện làm xét nghiệm nhanh thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 Sau đó, lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm nhanh những trường hợp liên quan, ghi nhận thêm 41 ca mắc COVID-19 ở buôn Ea Nho, xã Cư Né. 

Những ngày qua TP. Buôn Ma Thuột cũng liên tiếp xuất hiện nhiều ổ dịch phức tạp, chưa rõ nguồn lây, hiện Buôn Ma Thuột cũng là địa bàn ghi nhận số ca mắc cao nhất của tỉnh với 510 ca. Trong tình hình này, ngày 21/10 thành phố BMT cũng ban hành quy định tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử, làm tóc (bao gồm cả cắt tóc), làm đẹp; khu vui chơi trẻ em, sân vận động… Tuy nhiên các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như quán ăn, nhà hàng, cà phê… vẫn được phục vụ khách ăn uống tại chỗ với yêu cầu đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch, không phục vụ quá 10 người cùng một thời điểm.

Lũy kế đến ngày 21-10, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 2.756 ca mắc COVID-19, trong đó có  952 BN đang điều trị, 22 trường hợp tử vong.

Ninh Thuận triển khai xe tiêm vaccine ngừa Covid-19 lưu động

 

Theo Tiền Phong 
 

Tags
    tin tức covid 19, Cập nhập covid 19, Đắk Lắk, Buôn Ma Thuột

Bình luận