Đề nghị chỉ định Bamboo Airways bay thường lệ đến Mỹ

Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản đề nghị Bộ Ngoại giao có công hàm gửi Mỹ về việc chỉ định Bamboo Airways khai thác các chuyến bay thường lệ Việt Nam - Mỹ.

Giá xăng trong nước có thể tăng 1000 đồng/lít
Người lao động từ miền Tây bắt đầu quay lại TP.HCM làm việc

Đến nay Bamboo Airways đã hoàn tất các điều kiện kỹ thuật theo quy định để khai thác thường lệ. Như vậy, Bamboo Airways cần phải được phía Việt Nam chỉ định là hãng hàng không khai thác các chuyến bay thường lệ giữa hai nước, thông qua văn bản bằng đường ngoại giao đúng theo quy định của Hiệp định vận tải hàng không giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Mỹ.


Máy bay của Bamboo Airways tại Sân bay Quốc tế San Francisco (Mỹ). Ảnh: VnExpress

Bộ Giao thông Vận tải đánh giá: "Bamboo Airways cơ bản đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật cũng như đã triển khai các bước thủ tục pháp lý theo trình tự và quy định của Việt Nam và Mỹ. Việc chỉ định Bamboo Airways là hãng hàng không của Việt Nam khai thác các chuyến bay thường lệ giữa hai nước là phù hợp với quy định của Hiệp định vận tải hàng không giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Mỹ".

Hiện Việt Nam mới chỉ có Vietnam Airlines được chỉ định để khai thác các đường bay thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ và đang trong quá trình chuẩn bị kế hoạch bay.

Các chặng bay nội địa kín chỗ nhiều ngày từ 10/10, giá vé thế nào?

Theo: VTV

Tags

Bình luận