Dòng vốn ngoại vào bất động sản Việt Nam đang giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, lượng vốn FDI vào bất động sản Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2021 chỉ đạt 1,17 tỷ USD, giảm 58% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài tác động tiêu cực của đại dịch, sự sụt giảm này còn đến từ việc thiếu vắng những dự án lớn làm điểm đến cho các nhà đầu tư.


Ảnh minh họa: Internet. Tin tức bất động sản

Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, trong năm 2020, dù bối cảnh đại dịch song Việt Nam vẫn có một số dự án bất động sản được nhà đầu tư ngoại tăng vốn như Khu đô thị trung tâm Tây Hồ Tây. Tuy nhiên, những tháng đầu năm nay, không có nhiều đại dự án để tăng thêm vốn, chỉ có những dự án cấp mới, chờ kế hoạch khởi công.

Theo đó, lượng vốn FDI vào bất động sản Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2021 chỉ đạt 1,17 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Các đối tác tiềm năng phần lớn đến từ các nước có truyền thống hợp tác, đầu tư lâu dài tại Việt Nam như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Indonesia.

Cục Đầu tư nước ngoài cho biết thêm, hiện xu hướng giảm đầu tư nước ngoài vào Việt Nam xuất hiện ở nhiều ngành, lĩnh vực, không chỉ riêng đối với thị trường bất động sản. Đây là quá trình tái cơ cấu dự án đầu tư, loại bỏ các dự án thiếu điều kiện, thâm dụng năng lượng, lao động và trình độ thấp. Tuy nhiên, việc giảm đầu tư nước ngoài cũng liên quan đến thị trường vốn đầu tư toàn cầu đang giảm do tác động tiêu cực của đại dịch.

Tuy nhiên, sự gián đoạn này theo nhiều chuyên gia chỉ là ngắn hạn. Cụ thể, các chuyên gia của Savills Việt Nam nhấn mạnh, việc thu hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài vào bất động sản đang bị tác động tiêu cực trong ngắn hạn vì cách ly xã hội. Song, các nhà phát triển bất động sản vẫn đang chuẩn bị các dự án mới để đáp ứng nhu cầu của khách trong và ngoài nước khi mức cầu phục hồi. Việt Nam vẫn được kỳ vọng là một trong những thị trường có mức lợi tức cho thuê cao và giá bất động sản thấp nhất trong khu vực. Tin tức bất động sản

Theo FBNC. Tin tức bất động sản

Tags
    tin tuc, tin tuc bat dong san, bat dong san viet nam, tin tuc kinh te, bat dong san, Tin tức bất động sản

Bình luận