Facebook chi hơn 14 triệu USD cho vụ kiện phân biệt chủng tộc ở Mỹ

Gã khổng lồ công nghệ Facebook mới đây đã đồng ý chi hơn 14 triệu USD để giải quyết các khiếu nại dân sự ở Mỹ, liên quan đến các cáo buộc phân biệt đối xử với người lao động Mỹ, cũng như vi phạm các quy tắc tuyển dụng của liên bang.

Nga – Trung hiệp đồng dư sức hạ gục liên minh AUKUS của Mỹ?
Lũ lụt, sạt lở thảm khốc ở Ấn Độ khiến hơn 60 người tử nạn


CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: CNET

Vào tháng 12 năm ngoái, Bộ Tư pháp Mỹ đã đệ đơn kiện Facebook, cho rằng gã khổng lồ công nghệ đã ưu ái việc làm cho những người nhập cư, bao gồm những người có thị thực “công nhận lành nghề” H1-B hoặc các thị thực làm việc tạm thời.

Các công tố viên cho biết, Facebook đã tránh sử dụng quảng cáo trên trang web tuyển dụng của mình; đồng thời chỉ chấp nhận những hồ sơ dự tuyển cho một số vị trí làm việc qua đường bưu điện hoặc từ chối xét tuyển đối với công dân Mỹ. Đơn kiện nhắm vào khoảng 2.600 vị trí việc làm của Facebook, với mức lương trung bình là 156.000 USD/tháng trong khoảng thời gian gian từ 01/2018 đến 09/2019.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Facebook khẳng định họ đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Chính phủ liên bang. Người này nói rằng những chính sách Facebook đang áp dụng cho phép họ có thể tuyển dụng được những người giỏi nhất tại nước Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Facebook đồng ý chi trả 14,25 triệu USD dàn xếp vụ kiện tụng này để ‘tiến về phía trước’

Thỏa thuận trên được đưa ra trong bối cảnh Facebook hiện phải đối mặt với một cơn bão chỉ trích cho rằng công ty công nghệ Mỹ đã cố phớt lờ các tác hại mà ứng dụng Instagram gây ra đối với sức khỏe tinh thần của giới trẻ.

Máy bay bốc cháy như quả cầu lửa nhưng 21 hành khách sống sót kỳ diệu

Vân Anh (theo Reuters) / Tin nóng 24h.

Tags
    phân biệt chủng tộc, Tin Quốc tế 24h, Tin tức thế giới, Facebook

Bình luận