Google cập nhật doodle mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Google đã cập nhật doodle hình tượng chú ong chăm chỉ để tôn vinh những những người làm công tác giảng dạy ở Việt Nam.

*Campuchia đón lượng khách khổng lồ trong ngày đầu lễ hội nước
*Phát hiện manh mối về hành tinh thứ 9 trong hệ mặt trời

Doodle mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2021 của Google (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, đại diện trang chủ Google đã được thay bằng doodle được thiết kế với hình ảnh một chú ong lớn chỉ dạy cho những chú ong non. Đây là hình tượng cho sự cần mẫn, tận tụy của những người thầy, người cô trong sự nghiệp dìu dắt các thế hệ học sinh cập bến bờ tri thức.

Ngược dòng lịch sử, nǎm 1949, Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục đã ra bản "Hiến chương các nhà giáo" gồm 15 chương với nội dung đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, xây dựng nền giáo dục bảo vệ và tôn vinh vị trí của các nhà giáo.

Nối gót, Công đoàn giáo dục Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày "Quốc tế hiến chương các nhà giáo", lần đầu tiên được tổ chức trên toàn miền Bắc Việt Nam và dần lan rộng ở các vùng giải phóng miền Nam Việt Nam.

Hàng nǎm, vào dịp kỷ niệm 20/11, cơ quan tiểu ban giáo dục thường phát hành một số tập san đặc biệt để cổ vũ, động viên tinh thần những giáo viên kháng chiến và ngày này dần trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam

Đến ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng, nay là Chính phủ, đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20/11 hàng năm là "Ngày Nhà giáo Việt Nam".

*Nguồn gốc của Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 

Theo VTV

Tags

Bình luận