Lộ tin iPhone 13 sẽ tăng giá chóng mặt, nguồn cung rất hạn chế

Một thông tin đáng trông đợi đó là mức giá của iPhone 13 có thể tương đương hoặc thấp hơn thế hệ cũ lại có vẻ sẽ thay đổi theo chiều hướng khác. Những cập nhật gần đây cho thấy Apple có thể đang xem xét lại điều này vì những chi phí tăng thêm trong quá trình sản xuất chip.


iPhone 13 Pro Max phiên bản màu vàng. Nguồn: Apple Tomorrow. / Tin tức công nghệ.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch, nhưng nhiều nguồn tin rò rỉ từ hãng “táo khuyết” vẫn khẳng định ngày ra mắt chính thức của mẫu iPhone 13 là vào ngày 14/9 tới. Tuy vậy, hiện tại Apple vẫn chưa chính thức xác nhận bất cứ tin đồn nào. Bên cạnh đó, những cập nhật gần đây cho thấy công ty có thể đang xem xét tăng giá sản phẩm vì những chi phí tăng thêm trong quá trình sản xuất chip.

Theo một báo cáo được Digitimes tiết lộ, Apple quyết định tăng giá iPhone 13 sau khi nhận được thông báo từ TSMC, nhà cung cấp chip lớn nhất của “Táo khuyết”. TSMC cho biết giá thành sản xuất chip của công ty này sẽ tăng lên từ quý một, năm 2022.

Cụ thể, công ty bán dẫn Đài Loan sẽ tăng giá chip sản xuất trên quy trình dưới 7 nm thêm 5% và quy trình sản xuất cũ cho chip 7 nm lên 20%. Vì chi phí sản xuất chip của TSMC tăng thêm 5-20%, Apple phải điều chỉnh giá các dòng iPhone sắp ra mắt lẫn những mẫu cũ đang bán trên thị trường.

Do đó, các mẫu iPhone 13 và iPhone 12 series sử dụng chip 5 nm, phải chịu cảnh tăng giá sản phẩm để bù đắp chi phí. Không chỉ vậy, các dòng sản phẩm cũ khác vẫn đang kinh doanh như iPhone 11 hay iPhone SE 2020, đang sử dụng chip 7nm, cũng sẽ được điều chỉnh giá.Trước thông tin mới nhất này, có lẽ nhiều fan hâm mộ sẽ phải ngậm ngùi tạm biệt mức giá lý tưởng ban đầu.

Cũng từ đây, hãng tin Forbes nhận định nhiều khách hàng có thể sẽ giảm đi sự hứng thú với “tân binh” iPhone 13 của Apple. Forbes cũng cảnh báo thêm Apple đã xác nhận lượng iPhone xuất xưởng cuối năm sẽ rất hạn chế. Vì vậy, nếu người dùng có nhu cầu nâng cấp, hãy quyết định sớm trước khi nguồn cung khan hiếm.

Theo Zing, Genk

Tags
    tin tức công nghệ, báo công nghệ 24h, apple, iphone13, ngay ra mat iphone 13, gia iphone 13, tsmc, chat ban dan, anh huong dich benh covid 19, chip iphone

Bình luận