Máy bay bốc cháy như quả cầu lửa nhưng 21 hành khách sống sót kỳ diệu

Sáng nay 20/10, máy bay chở theo 21 người rơi xuống ngoại ô thành phố Houston, bang Texas nhưng phép màu đã xảy ra, khi không ai bị thương nghiêm trọng. Ban An toàn Cộng đồng Texas xác nhận tai nạn ở gần Brookshire.

*Myanmar lần đầu tiết lộ mức sụt giảm ngoại hối đáng lo hậu đảo chính
*Người phụ nữ Palestine 85 tuổi tốt nghiệp đại học


Hiện trường vụ rơi máy bay (Ảnh: RT)

Cảnh sát địa phương cho biết, sau cú rơi, 18 hành khách và 3 thành viên phi hành động, đều được sơ tán an toàn. Hai người được đưa vào bệnh viện. Hành khách nhỏ nhất 10 tuổi.

Tại hiện trường, phần đầu máy bay hỏng nặng, vỡ nát nhưng phần đuôi nguyên vẹn. Khói đen bốc lên nghi ngút và lính cứu hỏa đang cố gắng dọn dẹp hiện trường.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) xác định máy bay gặp nạn là chiếc McDonnell Douglas MD-87. Nó đã vướng vào một hàng rào của Sân bay Houston Executive và bốc cháy vào khoảng 10h sáng nay, theo giờ địa phương.

Giám đốc sân bay, ông Andrew Perry cho biết: “Chuyến bay ban đầu cất cánh bình thường. Tuy nhiên, nó bị vướng vào hàng rào và tôi không hiểu lý do vì sao. Đáng lẽ máy bay phải vút lên bầu trời vào thời điểm đó. Tôi nhận ra có sự cố và chỉ vài giây sau, một quả cầu lửa bốc lên và chiếc máy bay rơi xuống”.

Đài ABC Mỹ cập nhật vào trưa nay, vẫn chưa rõ nguyên nhân tai nạn. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đang dẫn dắt cuộc điều tra.

*Triều Tiên xác nhận thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm

Bá Đạt (Theo Eyewitness News)

 

Tags
    Tin tức thế giới, Tin Quốc tế 24h, Texas, máy bay rơi, Hàng không Liên bang Mỹ, rơi máy bay

Bình luận