Netflix đang “dọn đường” cung cấp trò chơi trên app store

Netflix đã chính thức gia nhập đường đua sản xuất trò chơi khi tung ra loạt dịch vụ game di động cho người dùng Android. Và ông lớn công nghệ này còn đang làm việc với các chính sách App Store của Apple để mở rộng tham vọng của mình trên thị trường trò chơi rộng mở.

*SpaceX phóng phi thuyền lên không gian nhân ngày lễ Halloween
*Nasa bắt đầu nhiệm vụ tiêu diệt tiểu hành tinh kép, bảo vệ địa cầu


Trò chơi Netflix trên iOS có thể sẽ có sẵn qua App Store (Ảnh: Internet)

Theo bản tin Power On, Netflix sẽ tuân thủ các quy tắc của Apple bằng cách cung cấp các trò chơi của mình qua App Store. Như vậy, người dùng không thể tải hoặc chơi game từ ứng dụng Netflix mà chỉ hoạt động theo kiểu khởi chạy từ ứng dụng này tương tự với dịch vụ game mà hãng cung cấp trên Android. Theo đó, các trò chơi được sắp xếp trong một tab chuyên dụng trên ứng dụng Netflix, nhưng được tải xuống riêng lẻ từ Google Play Store.

Giới quan sát cho rằng cách làm này không phải là giải pháp hoàn hảo cho dịch vụ trò chơi hoạt động theo nguyên lý tất cả trong một. Chính sách của Apple vốn ngăn các ứng dụng của bên thứ ba hoạt động dưới dạng một trung tâm trò chơi.

Sau cùng có thể Netflix cũng sẽ đưa các trò chơi của mình lên đám mây. Trước đó, hàng loạt dịch vụ trò chơi đám mây như Xbox Cloud Gaming, Nvidia GeForce Now và Google Stadia đã không thể qua được ải của Apple. Các dịch vụ này phải bẻ lái tiếp cận người dùng thông qua ứng dụng Web như cách Facebook đã làm.

Chuyên gia cho rằng để Netflix chỉ có thể đạt được tham vọng của mình khi Apple thay đổi các quy tắc hoặc cấp cho Netflix quyền miễn trừ. Điều đó khiến thành công cuối cùng của dịch vụ Netflix đang nằm trong tay gã khổng lồ công nghệ Apple.

Mới đây, Netflix còn cung cấp gói xem phim miễn phí tại Việt Nam nhưng chỉ dành cho thiết bị Android, chưa áp dụng do iOS hay smart TV. Tất cả nội dung gốc Netflix Original đều được cung cấp miễn phí, như Squid Game, Money Heist, SAS... nhưng phim thuộc thị trường Việt Nam hầu như bị giới hạn.


Giao diện xem phim trên Netflix bằng điện thoại Android (Ảnh: 
Lưu Quý/VnExpress)

Người dùng cũng chưa thể tải phim về máy để xem offline. Để tận dụng dịch vụ này, chủ nhân các thiết bị Android chỉ cần tải phiên bản Netflix mới nhất từ Play Store, nhập tài khoản email chưa từng dùng để đăng ký tài khoản, đặt mật khẩu và xác nhận đã trên 18 tuổi. 

 

*Cựu nhân viên Facebook kêu gọi Mark Zuckerberg từ chức

Theo Thanh Niên

Tags

Bình luận