Nghị sỹ Mỹ cảnh báo: nhiều công ty lớn đang say tiền từ Trung Quốc

Đề cập tới chiến lược “Made in China” mà chủ tịch Tập Cận Bình đang theo đuổi, nghị sỹ Michael Waltz cho rằng, làm gì có cái gì là “Made in China”. Nếu nhìn kỹ, tất cả đều là “Made in United State” hết.

Tiền điện tử Squid Game sụt giá về 0 sau khi hàng triệu đô la bị đánh cắp
Microsoft vượt Apple trở thành công ty có giá trị nhất thế giới


Nghị sỹ Mỹ Michael Waltz. Ảnh: Sipa USA

Nghị sỹ Michael Waltz đại diện cho bang Florida tại Hạ Viện Mỹ mới đây trong cuộc phỏng vấn với Fox News cho biết, nhiều công ty và tổ chức nước này đang no say tiền từ Trung Quốc, nên có xu hướng ủng hộ hoặc im lặng trước các hành vi phi pháp của chính quyền ở thủ đô Bắc Kinh. Ông ca ngợi cầu thủ bóng rổ Enes Kanter vì đã dám phơi bày sự thật về Trung Quốc trước công chúng mà không sợ hãi. 

Nghị sỹ Michael Waltz khẳng định, Trung Quốc đang đẩy mạnh năng lực quân sự. Họ vừa phóng tên lửa siêu thanh. Sự hiện đại hóa vũ trang này được sự trợ giúp rất lớn từ công nghệ Mỹ, bằng cả hợp pháp hoặc đánh cắp. Họ được giúp đỡ từ Hollywood, từ các giải thể thao, và từ Wall Street.

Đề cập tới chiến lược “Made in China” mà chủ tịch Tập Cận Bình đang theo đuổi, nghị sỹ Michael cho rằng, làm gì có cái gì là “Made in China”. Nếu nhìn kỹ, tất cả đều là “Made in United State” hết. Trung Quốc đánh cắp mọi thứ, trong đó có cả ép buộc chuyển giao công nghệ. Tuy nhiên vì các công ty đang kiếm lợi nhuận lớn từ thị trường khổng lồ tỷ dân, nên đều ngậm miệng làm ngơ, trong đó nhiều công ty còn xếp hàng để được tài trợ cho Olympic Bắc Kinh 2022.

Một số hãng truyền thông, để được tác nghiệp và quảng cáo ở đất nước này, đã chấp nhận đăng những bài viết sai sự thật, ca ngợi sự giả dối và tàn nhẫn của chính quyền Trung Quốc. Ông Michael không quên ca ngợi cầu thủ bóng rổ Enes Kanter vì đã lên án chủ tịch Tập Cận Bình, bởi những gì chính quyền của ông đang gây ra ở Tây Tạng, Tân Cương và Hồng Kong.

Vì sao giá gạo Việt tăng mạnh, vượt gạo Thái Lan?

NVP (theo Fox News) 

 

Tags

Bình luận