Người Campuchia tiếp tục vượt biên trái phép sang Thái Lan

Lực lượng an ninh Campuchia mới đây cho biết, họ đã phát hiện hơn 200 trường hợp vượt biên trái phép sang Thái Lan từ tháng 8 đến tháng 10 năm nay. Cùng với đó là hàng chục kẻ môi giới bị bắt, cũng như ước lượng những người vượt biên trót lọt không bị bắt có thể cao hơn rất nhiều. Điều này làm gia tăng rủi ro gây lây nhiễm Covid-19.

*EU: Việc quay trở lại sử dụng than đá là một “thảm họa” cho môi trường
*Máy bay bốc cháy như quả cầu lửa nhưng 21 hành khách sống sót kỳ diệu


Người lao động Campuchia vượt biên trái phép sang Thái Lan (Ảnh: Khmer Times)

Theo lực lượng an ninh biên giới Campuchia, từ tháng 8 đến giữa tháng 10, nhiều lao động nhập cư đã bị đưa lậu qua biên giới, nhất là tại khu vực cửa khẩu biên giới huyện Kamrieng của tỉnh Battambang, để quay trở lại làm việc hoặc tìm kiếm việc làm mới ở Thái Lan.

Cảnh sát trưởng tỉnh Battambang, thiếu tướng Sath Kimsan nói với báo chí gần đây rằng, nhà chức trách lo ngại về việc những người lao động nhập cư đã trả rất nhiều tiền cho các công ty môi giới, và sau đó họ bị bỏ rơi trên ngọn đồi nằm giữa 2 nước. Ông thông tin, từ ngày 15 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10, cơ quan biên phòng đã chặn 176 lao động nhập cư cố gắng lẻn qua biên giới, và bắt giữ 26 kẻ môi giới.

Ông khẳng định, chính quyền chưa bao giờ thực hiện bất kỳ hành động pháp lý nào chống lại những người lao động nhập cư vượt biên trái phép vào Thái Lan, lý do họ cũng nghèo khổ quá mới làm vậy. Tuy nhiên ông lưu ý rằng, chính quyền các địa phương nên tuyên truyền để người dân không bị lừa bởi những người môi giới. Theo ông, những kẻ môi giới phải bị bắt và truy tố theo quy định của pháp luật.

Hiện nay Campuchia vẫn tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới thấp. Trong 24h qua, chỉ có thêm 175 bệnh nhân và 11 người tử vong.

*Myanmar lần đầu tiết lộ mức sụt giảm ngoại hối đáng lo hậu đảo chính

NVP (Theo Khmer Times)

 

Tags
    Tin tức thế giới, Tin Quốc tế 24h, campuchia, thái lan, vượt biên trái phép, biên giới Campuchia, lao động nhập cư, xuất khẩu lao động, môi giới lao động

Bình luận