Người dùng Twitter nói ông Elon Musk nên bán 10% cổ phiếu Tesla để đóng góp cho nước Mỹ

Tỉ phú Elon Musk tạo cuộc thăm dò trên Twitter ngày 6/11 để hỏi dân mạng liệu ông có nên bán 10% cổ phiếu Tesla để nộp thuế hay không. 

Amazon muốn phóng hơn 4000 vệ tinh phủ sóng internet toàn cầu
Cựu nhân viên Facebook kêu gọi Mark Zuckerberg từ chức


Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk. Ảnh: AP.

Một cuộc thăm dò trên Twitter vào ngày 7/11 cho thấy 57,9% số người được hỏi nói rằng Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk nên bán 10% cổ phiếu Tesla.

Ông Elon Musk, một trong những người giàu nhất thế giới đã tweet vào hôm thứ Bảy rằng ông ấy sẽ bán 10% cổ phiếu của mình nếu người dùng chấp thuận đề xuất này.

Cuộc bình chọn đã thu hút hơn 3,5 triệu lượt người tham gia.

Trước đó các nghị sĩ Đảng Dân chủ tại Thượng viện đã công bố đề xuất đánh thuế cổ phiếu của các tỷ phú và các tài sản có thể giao dịch khác để giúp tài trợ cho chương trình chi tiêu xã hội của Tổng thống Joe Biden và lấp đầy lỗ hổng cho phép các tỷ phú trì hoãn đóng thuế thu nhập từ nguồn vốn, một cách vô thời hạn.

Ông Musk đã chỉ trích đề xuất này và cho rằng "Cuối cùng, sau khi họ đã xài hết tiền của người khác thì giờ đây họ lại tìm đến chúng tôi."

Theo tính toán của Reuters, tính đến ngày 30/6, tỷ lệ sở hữu cổ phần của Musk tại Tesla đạt khoảng 170,5 triệu cổ phiếu và giá trị của việc bán 10% cổ phiếu sẽ lên tới gần 21 tỷ USD.

SpaceX phóng phi thuyền lên không gian nhân ngày lễ Halloween

 

Tags

Bình luận