Người lao động từ miền Tây bắt đầu quay lại TP.HCM làm việc

Sau khi TP.HCM bước vào giai đoạn “bình thường mới”, nhiều ngành nghề đã được phép hoạt động trở lại. Cũng từ đây, câu chuyện thiếu hụt nguồn lao động vì nhiều người kéo nhau về quê cũng dần được giải quyết, khi người lao động ở các tỉnh miền Tây bắt đầu quay trở lại TP HCM tham gia sản xuất - kinh doanh.

Người LĐ nào sẽ được hưởng gói hỗ trợ 38.000 tỉ đồng từ BHXH?
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ra đề nghị hỗ trợ DN; giữ chân NLĐ ở lại TP làm việc


Lực lượng chức năng cho người dân khai báo y tế theo đúng quy định "giữ khoảng cách". Ảnh: NLĐ.

Nguồn tin từ phóng viên các báo đài, khoảng tối ngày 10/10, tại chốt kiểm soát của Trạm CSGT thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh trên QL1A, đoạn giáp ranh với địa bàn huyện Long An, lượng xe vào TP HCM đông hơn so với những ngày trước. Đa phần là những lao động quay trở lại TP HCM làm việc.

Theo cán bộ trực chốt cho biết khoảng thời gian người dân quay trở vào TP HCM đông nhất là tầm 18 giờ đến 20 giờ tối. Những ngày gần đây lượng xe bắt đầu đông dần nhất, nhất là những ngày cuối tuần.

Qua phỏng vấn được biết, khi hay tin TP.HCM bước vào giai đoạn "bình thường mới", nhiều ngành nghề đã được phép hoạt động trở lại, người lao động ở các tỉnh miền Tây bắt đầu quay trở lại TP HCM tham gia sản xuất. Ngoài người lao động thì còn có nhiều trường hợp vào TP HCM để khám bệnh.

Để qua được chốt kiểm soát, người lưu thông bắt buộc phải xuất trình được giấy test Covid-19 âm tính, phiếu đã tiêm ngừa Covid-19 (ít nhất 1 mũi đối với loại vắc-xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Sau khi có đầy đủ giấy tờ cần thiết, người dân sẽ di chuyển qua khi vực khai báo di chuyển nội địa. Trường hợp người dân không có smartphone có thể khai báo trực tiếp bằng giấy tại chốt.

Tại chốt kiểm soát có khoảng 15 cán bộ tham gia hoạt động kiểm soát, vì vậy quá trình kiểm tra diễn ra nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho người dân. Những trường hợp có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi sẽ được ưu tiên di chuyển trước.

Để tránh mất nhiều thời gian, người dân có thể tải ứng dụng và khai báo di chuyển nội địa trước tại nhà. Những trường hợp có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi sẽ được ưu tiên di chuyển trước.

Các chặng bay nội địa kín chỗ nhiều ngày từ 10/10, giá vé thế nào?

Theo NLĐ

Tags

Bình luận