Phát hiện loài khủng long mới đã từng “dạo khắp” Brazil 70 triệu năm trước

Nguồn tin từ Reuters vừa tiết lộ các nhà cổ sinh vật học ở Brazil vừa phát hiện ra một loài khủng long ăn thịt mới, được cho là đã lang thang khắp đất nước khoảng 70 triệu năm trước.

Khoa học tái hiện 28 năm cuộc đời voi ma mút thông qua chiếc ngà hóa thạch
Robot Atlas biểu diễn parkour điêu luyện


Hình ảnh khủng long Kurupi Itaata được phục dựng. Ảnh: SciNew.

Loài khủng long mới này có tên gọi là Kurupi Itaata, thuộc giống săn mồi hai chân với đặc điểm là chân khỏe và tay ngắn. Theo báo cáo, nó dài 5 mét và có một cái đuôi cứng cáp, khỏe khoắn.

Các nhà điều tra đã tìm thấy di tích hóa thạch của Kurupi Itaata ở Monte Alto thuộc bang Sao Paulo, một trong những địa điểm nổi tiếng ở Brazil, với nhiều di tích hóa thạch phong phú về khủng long được phát hiện. Cho đến nay, đốt sống và xương chậu của khủng long đã được tìm thấy nhưng công việc nghiên cứu sâu hơn về các hóa thạch khác vẫn đang được tiếp tục.

Công việc khai quật ở Monte Alto đã phát hiện ra mảnh hóa thạch đầu tiên của Kurupi itaata vào năm 2002. Tuy vậy, chỉ khi kiên trì đào sâu hơn nữa cho đến hôm nay tại địa điểm này, các nhà nghiên cứu mới có thể thu thập thêm nhiều thông tin hơn về loài khủng long mới.

Một mô hình của Kurupi itaata và các di tích hóa thạch của nó sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Cổ sinh vật học của Monte Alto. Được biết, bảo tàng Monte Alto với nhiều công trình khám phá khủng long hoành tráng đã được cả thế giới hết lời ca ngợi.

Nga phát hiện vết nứt mới trên Trạm Vũ trụ ISS có nguy cơ lan rộng

Ngọc Mai (Theo Reuters) / Tin tức thế giới.

Tags
    tin tức thế giới, tin quốc tế 24h, phát hiện loài khủng long mới

Bình luận