Phát hiện nhiều thi thể treo trên cầu ở Mexico

Theo truyền thông địa phương, trong khi 9 người được tìm thấy trong trạng thái treo cổ tại một cây cầu thuộc bang Zacatecas (Mexico) thì thi thể thứ 10 được phát hiện trên một con đường cao tốc gần đó.

Phát hiện manh mối về hành tinh thứ 9 trong hệ mặt trời
Canada lo ngại số nạn nhân tăng cao trong thảm họa “500 năm có một”

 


Hình ảnh một thi thể được tìm thấy. Ảnh: Reuters

Tại Mexico, tình trạng bạo lực do băng đảng tội phạm gây ra tiếp tục là vấn đề nhức nhối khiến giới chức địa phương phải đau đầu. Đặc biệt là khi họ nhận được báo cáo về thi thể của nhiều người bị treo trên một cây cầu ở miền Trung nước này.

Theo truyền thông địa phương, trong khi 9 người được tìm thấy trong trạng thái treo cổ tại một cây cầu thuộc bang Zacatecas (Mexico) thì thi thể thứ 10 được phát hiện trên một con đường cao tốc gần đó. Trong một tuyên bố, quan chức địa phương đặt ra nghi vấn các vụ giết người này có thể liên quan đến tranh chấp giữa những băng nhóm tội phạm hoạt động trong khu vực.


Cảnh sát Mexico đang siết chặt an ninh nơi tìm thấy thi thể. Ảnh: Reuters

Suốt thời gian gần đây, tình trạng bạo lực liên quan đến băng đảng tiếp tục leo thang ở một số vùng của Mexico, bao gồm cả ở các địa điểm du lịch nổi tiếng của bang Quintana Roo.

Phát biểu với báo giới hôm 17/11, Tổng thống Mexico – Andres Manuel Lopez Obrador cho biết chính phủ sẽ triển khai Lực lượng Vệ binh Quốc gia tới thành phố Cancun thuộc bang Quintana Roo, nơi chứng kiến 2 khách du lịch bị băng nhóm tội phạm bắn chết, để đảm bảo an ninh tại đây cùng nhiều khu vực lân cận.

Theo thống kê, tính từ tháng 01-09/2021, Mexico ghi nhận gần 21.500 trường hợp thiệt mạng vì bạo lực băng đảng, tương đương gần 2.400 người chết mỗi tháng.

Anh: 9 người biểu tình vì môi trường nhận án tù

Vân Anh (theo Reuters)
 

Tags

Bình luận