Philippines phản đối Trung Quốc hành động phi pháp ở biển Đông

Bộ ngoại giao Philippines mới đây cho biết, họ đã gửi công hàm phản đối tới phía Trung Quốc về hành động cản trở các tàu công vụ của họ làm việc ở biển Đông. Cho rằng đây là hành động phi pháp được thực hiện ngay bên trong vùng biển chủ quyền của một quốc gia khác.

*Tên lửa Triều Tiên ngày càng khó bị đánh chặn
*5.000 lính nhảy dù ở Nga bật chế độ báo động sẵn sàng tác chiến

Tàu tuần duyên Trung Quốc ở Biển Đông (Ảnh: Reuters)

Bộ ngoại giao Philippines viết trên Twitter: “Những hành động khiêu khích đó đang đe dọa hòa bình, trật tự và an toàn ở biển Đông. Nó đi ngược các cam kết của Trung Quốc về đóng góp cho sự ổn định.”

Bộ ngoại giao Philippines cũng thông tin thêm, hơn 200 vụ quấy rối như vậy đã xảy ra trong thời gian gần đây, khi nước này tiến hành tuần tra định kỳ xung quanh các vùng biển thuộc lãnh hải của mình.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Manila đã không trả lời yêu cầu bình luận từ cơ quan truyền thông về sự phản đối của Philippines.

Trung Quốc tuyên bố chủ quyền với phần lớn biển Đông, chồng lấn lên lãnh hải của hàng loạt quốc gia như Brunei, Malaysia, Philippines, Đài Loan và Việt Nam.

*FBI vào cuộc giải cứu nhóm nhà truyền giáo bị bắt cóc ở Haiti

NVP (Theo Todayonline) / Tin tức thế giới.

 

Tags
    Tin tức thế giới, Tin Quốc tế 24h, Tàu tuần duyên Trung Quốc, tàu trung quốc, biển đông, Philippines, Brunei, Malaysia, Đài Loan, biển Việt Nam

Bình luận