Thị trường nhà ở hạng sang trên toàn cầu đang hồi phục

Trong báo cáo khảo sát thị trường bất động sản toàn cầu được thực hiện bởi Knight Frank, nhiều tín hiệu cho thấy phân khúc nhà ở hạng sang tại một số thành phố lớn nhất thế giới đã tăng trở lại trong những tháng gần đây. Sự phục hồi này đến ngay khi các chương trình tiêm chủng vắc xin được triển khai trên toàn cầu và các hạn chế đi lại ở phạm vi quốc tế được nới lỏng.


Ảnh minh họa: Internet. Tin tức bất động sản

Knight Frank cho biết đã có 785 căn nhà hạng sang - được xác định là những căn nhà có giá trị từ 10 triệu USD trở lên - được bán trong nửa đầu năm nay. Con số này cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2020, khi cuộc khủng hoảng do COVID-19 dẫn đến những đợt giãn cách xã hội và phong tỏa khiến thị trường nhà ở đóng băng. Con số này cũng cao hơn 52% so với cùng kỳ năm 2019 trước khi đại dịch xảy ra. Đơn cử như tại Anh, thị trường nhà ở hạng sang ở thành phố Luân Đôn đang trở lại đường đua khi những khách hàng giàu có quay trở lại.

Savills tuần trước cũng đã công bố dữ liệu cho thấy có đến 237 căn nhà trên 5 triệu bảng Anh tại Luân Đôn đã được bán trong sáu tháng đầu năm 2021, cao hơn 61% so với cùng kỳ năm 2019. Điều này được thúc đẩy bởi người mua trong nước và người mua quốc tế đang cư trú tại thành phố này đang tìm kiếm những ngôi nhà rộng rãi với một khu vườn lớn hơn sau thời kỳ phong tỏa.

New York cũng vào top những thành phố hấp dẫn nhất với giới siêu giàu đang tìm kiếm bất động sản hạng sang. Knight Frank cho biết có 202 căn nhà trên 10 triệu USD tại New York đã được bán trong sáu tháng đầu năm 2021, tăng 36% so với cùng kỳ năm 2019. Thành phố này đã mở cửa trở lại và tỷ lệ tiêm chủng tương đối cao ở người lớn là 70%, thúc đẩy sự phục hồi của thị trường nhà ở hạng sang. Tin tức bất động sản

Theo FBNC. Tin tức bất động sản

Tags
    tin tuc, tin tuc bat dong san, tin tuc bat dong san moi nhat, thi truong bat dong san, bat dong san hang sang, xu huong bat dong san, kinh te tai chinh, anh huong covid len thi truong bat dong san, Tin tức bất động sản

Bình luận