Trung Quốc: Tập đoàn Evergrande tái khởi động 10 dự án bất động sản

Tại Trung Quốc, vào ngày 24/10, tập đoàn Evergrande cho biết đã tái khởi động hơn 10 dự án bất động sản ở 6 thành phố, bao gồm cả Thâm Quyến, tuyên bố này được đưa ra sau khi tập đoàn này dường như đã tránh được kịch bản vỡ nợ vào phút chót hồi tuần trước.

*Bitcoin mất 87% giá trị trên sàn Binance, nhà đầu tư sốt vó
*Phim Squid Game trên Netflix ước tính có giá 900 triệu đô la


Tập đoàn Evergrande của Trung Quốc (Ảnh: Nikkei Asia)

Vào cuối tháng 8, tập đoàn Evergrande của Trung Quốc cho biết, một số dự án đã bị đình chỉ vì sự chậm trễ trong việc thanh toán cho các nhà cung cấp và nhà thầu và họ đang đàm phán để tiếp tục việc xây dựng. Trong bối cảnh đang phải “gồng gánh” khoản nợ lên tới hơn 300 tỷ USD, Evergrande cũng không tiết lộ về số dự án cụ thể mà họ phải tạm dừng triển khai trong tổng sổ 1.300 dự án bất động sản trên khắp cả nước.

Mãi cho đến ngày 24/10, tập đoàn bất động sản này mới thông báo rằng một số dự án mà họ tiếp tục thực hiện đã bước vào giai đoạn trang trí nội thất, trong khi các tòa nhà khác đã hoàn thành việc xây dựng.

Evergrande cũng công bố một số bức ảnh của các công nhân xây dựng trong nhiều dự án khác nhau và có đóng dấu ngày, giờ. Tập đoàn bất động sản lớn thứ hai Trung Quốc hồi tháng trước đã cam kết với người mua tiềm năng rằng họ sẽ hoàn thành việc xây dựng nhà ở và khẳng định đang tiến hành theo kế hoạch việc xây dựng một trong những sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới ở thành phố Quảng Châu.

*Chuyên gia: Evergrande vẫn không thoát vỡ nợ sau khi chỉ thanh toán được 1 khoản đến hạn

Tường Vi (Theo Reuters)

Tags

Bình luận